Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Nam sinh Mỹ làm giàu nhờ tiệm sushi trong phòng ký túc xá

Jarrett Deutsch, sinh viên năm nhất Đại học Boston (Mỹ) và bạn cùng phòng ký túc xá Ethan Cole đã truyền hứng cảm cho nhiều người với câu chuyện khởi nghiệp nhờ ham mê ăn uống. 

"Thực phẩm luôn là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi đã bị bố cáu giận vì tiêu tốn hàng nghìn USD mỗi tháng để ăn tại các nhà hàng", Jarrett nhớ lại. cộng thêm việc không hợp khẩu vị của phòng ăn tại trường đh, cậu quyết định rủ Ethan nấu ăn. Một ngày nọ, họ thử làm sushi - món cả hai đều rất là thích, tùy vào nhiều kinh nghiệm cơ bản mà Ethan học được từ gđ. 

Thỉnh thoảng, họ được bạn học yêu cầu thu mua lại đồ ăn không hết, bởi vậy nảy ra sáng kiến kiếm tiền độc đáo với tiệm sushi ngay bên trong phòng ký túc xá. 

nam-sinh-my-lam-giau-nho-tiem-sushi-trong-phong-ky-tuc-xa

Tiệm sushi mang tên phòng ký túc xá. 

Theo Teen Vogue ngày 13/8, một bữa sushi đầy đặn tại "nhà hàng" mang tên Phòng 803 có tổng tất cả 10 hương vị, được tính giá 35 USD. Đến mùa xuân, thường nhật có khoảng 28 đến 32 thực khách gõ cửa phòng hai nam sinh để thưởng thức bữa tối. tiền công từ phòng ký túc xá của Jarrett và Ethan lên đến hơn 30.000 USD định kỳ mỗi tháng. 

Không ngưng lại ở đó, nhân dịp nghỉ hè, đôi bạn quyết định về quê tại Manhattan để mở một chuỗi nhà hàng pop up (chỉ hoạt động trong thời gian ngắn) với 35-40 chỗ ngồi, từ ngày 17 đến 19/8. Bữa trưa có giá trị dao động 45-60 USD và bữa tối đắt giá 100-130 USD, cao hơn khi chuyên dụng cho ở Phòng 803. Pecko Zantilaveevan, đầu bếp ở nhà hàng Four Seasons nổi tiếng của New York là tham mưu của Jarrett và Ethan.

Hai nam sinh chuẩn bị mở hệ thống nhà hàng pop up. 

Thành công kinh ngạc của chuỗi nhà hàng dạy cho hai nam sinh 19 tuổi bài học lớn. "Những cánh cửa luôn mở thêm. Một khi yêu thích với sáng kiến nào, hãy làm việc thật siêng năng chăm chỉ và bạn sẽ được báo ân xứng đáng", Jarrett nói. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét