Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Trường Công nghiệp thực ph��m sài gòn giảm 700 tiêu chí đại học

Ngày 27/3, ông Phạm Thái Sơn (Phó giám đốc điều hành tâm điểm tuyển sinh Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM) cho hay, trường đã điều chỉnh chỉ tiêu hệ chính quy còn 2.500  ở 17 ngành đại học - giảm 700 định mức so với số lượng công bố lúc ban đầu năm.

Điều này được cho là thực hiện thể chế của Bộ giáo dục về việc điều chỉnh giảm chỉ tiêu đại học.

Trong đó, 90% định mức xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia và 10% định mức xét tuyển từ kết quả là 3 năm THPT. một vài ngành có số lượng chỉ tiêu lớn: Công nghiệp thực phẩm 270, k-thuật chế tác máy 210, k/thuật sinh học 200, công nghệ k.thuật điện - điện tử 210...

"Việc điều chỉnh tiêu chí giảm tại bậc đại học cũng nhằm bắt đầu chuẩn bị nguồn lực cho việc tập huấn năng lực thạc sĩ những ngành công nghệ thực phẩm, phương tiện kỹ thuật sinh vật học, kỹ thuật k/thuật môi trường và kỹ thuật cơ khí", ông Sơn nói.

Trong buổi họp báo thường kỳ quý 1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, tổng chỉ tiêu huấn luyện năm nay của toàn hệ thống giáo dục đại học giảm. thông tin cụ thể, định mức của các trường đh, cao đẳng cả nước là hơn 390.000, giảm 30.000 so với năm trước. Điều này phù hợp với xu hướng giảm tầm vóc đại học mà Bộ đã nêu ra.

Mạnh Tùng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét