Bạn cần 3 quả trứng, 3 cốc nước, một cốc muối và một bình nước.
Thực hiện: Đổ nước vào 3 cốc với lượng bằng nhau. Trong thử nghiệm này, người thực hiện đổ 250 ml nước vào mỗi cốc. Cốc đầu tiên để nguyên, cốc thứ hai thêm 4 thìa muối và cốc thứ ba thêm 4 thìa muối. Khuấy để muối tan hoàn toàn.
Thả một quả trứng vào cốc đầu tiên, bạn sẽ thấy trứng mau chóng chìm xuống đáy. cơ mà, khi thả trứng vào hai cốc còn lại, trứng sẽ bật lên. Từ từ đổ thêm một ít nước lọc vào cốc thứ ba và quan sát, dung dịch bây giờ được pha loãng và trứng bắt đầu rơi xuống.
Giải thích: Nước muối đặc hơn nước nguyên chất. Trứng dễ dàng nổi trong nước muối do tỷ trọng của nước muối lớn hơn tỷ trọng của trứng.
Phiêu Linh (theo HooplaKidzLab)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét